[www.caonguyenxanhgroup.com/tin-tuc-su-kien/su-kien-noi-bat/626-quy-trinh-xu-ly-nuoc-thai-tai-viet-nam.html] [[[/tin-tuc-su-kien/su-kien-noi-bat/626-quy-trinh-xu-ly-nuoc-thai-tai-viet-nam.html]]]
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

Quy trình xử lý nước thải tại Việt Nam chưa đúng

Việc xử lý nước thải không đúng cách đang làm ô nhiễm nguồn nước sạch tự nhiên, chưa kể gây ra ô nhiễm đất và không khí với tác hại khó lường.

Theo thống kê mới đây nhất của Hội Tài nguyên Nước Quốc tế của Liên Hiệp Quốc, Việt Nam đã được liệt vào nhóm quốc gia thiếu nước sạch. Lượng nước bình quân đầu người thấp hơn chỉ tiêu trung bình 4.000 m3/năm/người.

Dân số tăng nhanh làm tài nguyên thiên nhiên, trong đó có nước sạch, bị hao giảm, do nhu cầu sản xuất, sinh hoạt hằng ngày. Một số tập quán của người Việt như đổ rác, chất thải ra kênh rạch, cống rãnh, biển… cũng gây ô nhiễm. Cư dân nông thôn và ngoại ô thường có tập quán sử dụng nước giếng (nước ngầm) dẫn đến việc làm cạn nguồn nước ngầm

Một số giếng đào sai quy cách kế bên các hố xí, bể tự hoại và tập quán xây mồ mả gần khu dân cư trước đây… cũng vô tình tạo nên một nguồn nước ô nhiễm cung cấp trực tiếp cho sinh hoạt. Khủng hoảng nước sạch dẫn đến dịch bệnh ở diện rộng và những di căn lên con người từ môi trường ô nhiễm mà các thế hệ sau phải trả giá rất đắt.

cam-ket-bao-ve-moi-truong

Hệ thống xử lý nước thải loại A

Trước sự cấp thiết của vấn đề thiếu nước sạch, việc xử lý nước thải cần được xem là trọng tâm hàng đầu trong việc giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng.

Để có nguồn nước sử dụng bền vững, doanh nghiệp cần góp phần thực hiện nhiều hoạt động tích cực nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên nước tốt hơn, cụ thể là đảm bảo công tác sản xuất thân thiện với môi trường, đảm bảo những chất thải công nghiệp được xử lý đúng cách ở diện rộng…

Không chỉ dừng lại ở đó, doanh nghiệp nên đồng hành với cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường với các việc làm thiết thực như chung tay cùng tổ dân phố khai thông cống rãnh, xử lý rác thải đúng quy định, tiết kiệm lượng nước sinh hoạt và giữ gìn nguồn nước sạch bằng cách sửa chữa rò rỉ, thay đường ống đúng chuẩn, đặt đường ống ở những vị trí phù hợp… Đây là các hoạt động dài hơi, đòi hỏi đầu tư đúng cách về nhân lực cũng như vật lực.

de-an-bao-ve-moi-truong

Tại Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL), các hệ thống xử lý nước thải loại A đã được đồng loạt lắp đặt tại tất cả 3 nhà máy đang hoạt động với kinh phí đầu tư 125,28 tỷ đồng (tương đương 6 triệu USD). Với công suất cao nhất lên đến 6 triệu lít nước thải mỗi ngày, hệ thống này đảm bảo toàn bộ nước thải trong nhà máy được xử lý luôn qua một quy trình khép kín trước khi trả về môi trường.

Toàn bộ nước thải trong nhà máy bao gồm nước sản xuất và nước sinh hoạt đều được thu gom để đưa vào quy trình xử lý nước thải. Nhà máy áp dụng công nghệ xử lý nước thải theo phương pháp sinh học vi sinh kỵ khí và vi sinh hiếu khí. Quá trình xử lý nước thải cũng sản sinh ra lượng khí biogas có thành phần khí metan CH4 chiếm khoảng 70-85%.

Sau đó, lượng khí biogas này được thu hồi và cung cấp lại cho lò hơi, góp phần đáng kể trong việc tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu ô nhiễm không khí. Qua hệ thống này, VBL đã tiết kiệm được 5 tỷ đồng cho chi phí khí đốt. Lượng bùn sinh học sinh ra cũng được nén lại và sử dụng trồng cây cảnh, trong khi nước thải sau khi xử lý sẽ được dùng để nuôi cá và tưới cây trong khuôn viên nhà máy.

Việc đảm bảo xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn loại A chỉ là một phần nằm trong kế hoạch lâu dài về công tác bảo vệ nguồn nước của VBL. Bên cạnh đó, VBL còn có các chương trình khác như “1 phút tiết kiệm” kêu gọi nhân viên và cộng đồng tiết kiệm và sử dụng nước hợp lý và hiệu quả, chương trình nước sạch cho người nghèo ở Tiền Giang. Đặc biệt chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì an ninh tài nguyên nước” đồng hành cùng xã hội trong việc nâng cao số lượng và chất lượng các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trẻ về nguồn nước, giúp bảo vệ nguồn nước cho cộng đồng.

tags: cam ket bao ve moi truong, tu van moi truong, xu ly nuoc thai


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

LĨNH VỰC CÔNG TY

Trình tự các bước thực hiện...

1- Tại mục A và B : 1.1- Đối với 01 gói...
Đọc thêm...

Hình thành Dự Án

1. HÌNH THÀNH DỰ ÁN (Project Formulation) Một dự án được hình...
Đọc thêm...

Tài liệu Quản lý Dự Án

1. GIỚI THIỆU -    Việc kết thúc một dự án cũng...
Đọc thêm...

Các thủ tục để lập dự...

1- Chủ đầu tư dự án chuẩn bị lập hồ sơ...
Đọc thêm...

Nội dung để lập dự án...

Nội dung dự án bao gồm phần thuyết minh và phần...
Đọc thêm...

Các bước để lập Dự Án

Trong thực tiễn để bắt đầu thực hiện 1 dự án, dự gồm...
Đọc thêm...

Thủ tục thẩm định các dự...

1- Nội dung thẩm định dự án đầu tư: 1.1. Các...
Đọc thêm...

Lập dự án đầu tư theo...

1- Chủ đầu tư, địa chỉ liên lạc : 2-...
Đọc thêm...

Lập dự án đầu tư được...

Dự án đầu tư là tập hợp các đề xuất bỏ...
Đọc thêm...

Tư vấn thủ tục lập dự...

TƯ VẤN LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ Bạn muốn thành lập công...
Đọc thêm...

Hệ thống xử lý khí thải...

Công ty xử lý nước thải - xử lý khí...
Đọc thêm...

Hệ thống xử lý nuớc thải

Công ty xử lý nước thải – tư vấn môi trường...
Đọc thêm...

Hệ thống xử lý nước cấp

xu ly khi thai, xu ly nuoc thai, cong ty xu ly nuoc thai, tu van moi truong, dich vu moi truong, cong ty moi truong chuyen nghiep, tu van moi truong chuyen nghiep, tham dinh du an, dich vu moi truong, cong ty tu van moi truong, xu ly khi thai, xu ly nuoc thai, bao cao giam sat dinh ky, cam ket bao ve moi truong Tên Dự án: Thiết kế, thi công và chuyển giao công...
Đọc thêm...

Hỗ trợ trực tuyến

Bạn biết trang web của chúng tôi từ thông tin nào?
 

Hình ảnh công ty

cong-trinh-xu-ly-nuoc-thai  cam-ket-bao-ve-moi-truong cong-ty-dich-vu-moi-truong cong-ty-moi-truong cong-ty-tu-van-moi-truong cty-moi-truong danh-gia-tac-dong-moi-truong-DTM moi-truong-xanh bao-cao-giam-sat-dinh-ky bao-cao-giam-sat-moi-truong bao-cao-giam-sat-moi-truong-dinh-ky bao-cao-moi-truong cong-ty-xu-ly-khi-thai cong-ty-xu-ly-nuoc-thai Cty-tu-van-moi-truong dich-vu-moi-truong moi-truong tu-van-moi-truong xu-ly-khi-thai xu-ly-nuoc-thai xu-ly-nuoc-thai-san-xuat

Bản đồ Công Ty


CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU